Xkld Đài Loan cần gì?

  • bởi

Xkld Đài Loan cần gì?  Cần chuẩn bị hồ sơ ra sao là những băn khoăn và lo lắng của rất nhiều người đang có ý định đi xuất khẩu lao động. Việc chuẩn bị tốt mọi thủ tục sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian cũng như giảm thiểu chi phí tốt hơn.

Và để biết xkld Đài Loan cần gì thì bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp các thông tin bổ ích cho bạn đọc để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình.

Hồ sơ xkld Đài Loan cần gì?

  • Hộ chiếu
  • Giấy tư pháp
  • Giấy khám sức khỏe theo quy định
  • Visa, vé máy bay và chi phí xuất cảnh

Cách hoàn thiện các thủ tục đi xkld Đài Loan năm 2020 như thế nào?

Làm hộ chiếu

Hộ chiếu được coi là tấm vé để bạn thông hành và di chuyển tới quốc gia khác do đó đây là giấy tờ đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị. Hộ chiếu sẽ được Cục xuất nhập cảnh cấp phép khi bạn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như: 8 ảnh 4×6, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân đều phô tô công chứng, lệ phí để làm hộ chiếu là 200.000 VND. Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như trên trong khoảng thời gian 2 tuần bạn sẽ nhận được hộ chiếu.

Hộ chiếu là điều quan trọng khi bạn đi xklđ tại Đài Loan

Hộ chiếu là điều quan trọng khi bạn đi xklđ tại Đài Loan

Giấy tư pháp

Giấy tư pháp được biết đến là giấy xác nhận dân sự để chứng minh lao động không có tiền án tiền sự tại địa phương cư trú. Để xin được giấy tư pháp bạn cần chuẩn bị 5 ảnh 4×6, sổ hộ khẩu, chứng minh thu đều phô tô công chứng và tờ khai theo mẫu quy định. Bạn sẽ xin hồ sơ này tại phòng công an của xã, tỉnh hoặc thành phố nơi bạn cư trú.

Hồ sơ sức khỏe

Không giống như khám sức khỏe thông thường khi bạn đi làm việc tại Việt Nam, khi bạn đi xklđ tại Đài Loan bạn cần phải khám sức khỏe theo đúng quy định tại cơ quan có đủ chức năng và thẩm quyền khám sức khỏe. Tại đây bạn cần phải khám xét đầy đủ các hạng mục theo quy định.

Khám sức khỏe theo quy định trước khi đi làm việc tại đài loan

Khám sức khỏe theo quy định trước khi đi làm việc tại đài loan

Xin Visa

Thông thường visa đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ được các đơn vị tư vấn xklđ thực hiện giúp. Người lao động chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như: Chứng minh thư nhân dân bản gốc, giấy khai sinh bản gốc, bằng tốt nghiệp, sổ hộ khẩu…Thời gian để xin visa cũng tương đối nhanh nên bạn không cần phải lo lắng.

Chi phí xuất nhập cảnh

Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan là khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng mà bạn lựa chọn. Bạn nên dựa vào sở thích, mong muốn về công việc cũng như mức lương mong đợi để lựa chọn một công việc phù hợp nhất đối với mình. Khi có kế hoạch đi xklđ và bạn đã trúng tuyển thì bạn cần phải chuẩn bị sẵn kinh phí để có thể chủ động hơn và thuận tiện cho công việc của mình.

Đi xkld Đài Loan có vất vả không?

Ngoài những thủ tục hồ sơ mà người đi xklđ thắc mắc thì việc băn khoăn sang bên Đài Loan làm việc có vất vả không cũng được mọi người lưu ý hơn cả. Trên thực tế, dù bạn đi lao động ở bất cứ nơi đâu Việt Nam hay Đài Loan hay bất kỳ quốc gia nào khác thì đều vất vả như nhau. Ở mỗi ngành nghề sẽ có một đặc thù riêng yêu cầu người lao động phải tuân theo. Và ngoài giờ hành chính thì người lao động vẫn phải tăng ca để đảm bảo yêu cầu cũng như tăng mức thu nhập.

Ở Đài Loan cũng vậy người lao động sẽ phải làm việc theo yêu cầu quy định, phải tăng ca để đảm bảo đơn hàng và tất nhiên họ cũng phải tuân thủ những yêu cầu, quy định chung tại nơi làm việc. Tuy nhiên khi đi lao động tại Đài Loan bạn sẽ nhận được một mức thù lao xứng đáng, đây cũng là phần nào giúp bạn bù đắp được những điều kiện làm việc vất vả, xa gia đình, xa quê hương.

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan là cơ hội việc làm tốt cho mọi người

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan là cơ hội việc làm tốt cho mọi người

Để đi xkld Đài Loan yêu cầu mỗi người lao động cần phải chuẩn bị rất nhiều những hồ sơ thủ tục cần thiết. Và bài viết trên cũng đã phần nào giúp người lao động giải quyết những thắc mắc về việc đi xkld Đài Loan cần gì? Ngoài ra nếu bạn muốn biết rõ thêm các thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ https://congtyxklddailoan.vn để được hỗ trợ và tư vấn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *