Mức lương cơ bản việc làm Đài Loan cho người đi xuất khẩu lao động

  • bởi

Việc làm Đài Loan có mức lương như thế nào? Các ngành nghề xuất khẩu lao động tại Đài Loan?

Việc làm Đài Loan hiện đang có sức hút lớn với lao động Việt Nam. Lý do chính là bởi mức lương tốt, thủ tục và điều kiện đi dễ dàng, giúp người lao động giải quyết những khó khăn về tài chính. Vậy ưu điểm của thị trường Đài Loan là gì? Mức lương cơ bản khi làm việc tại đây? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Thị trường Đài Loan ngày càng thu hút lao động Việt

Xuất khẩu lao động mang đến nhiều lợi ích không chỉ giải quyết nhu cầu việc làm và tiền bạc cho người trong độ tuổi lao động mà còn tạo tiền đề để mọi người phát triển năng lực của mình. Trong các thị trường việc làm lớn của châu Á như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc thì Đài Loan có số lượng người Việt đông nhất.

Người Việt lao động ở nước ngoài nhiều nhất tại Đài Loan

Người Việt lao động ở nước ngoài nhiều nhất tại Đài Loan

Những ưu điểm của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí thấp

– Chi phí không lớn, rẻ hơn nhiều so với các thị trường xuất khẩu lao động qua Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc,…Chỉ cần bỏ ra 2000 – 3000 USD là bạn có thể tới làm việc.

Thu nhập cao

– Thu nhập hàng tháng khá cao, rơi vào khoảng 25.000 – 30.000 Đài tệ, tương đương 25 – 30 triệu VNĐ/ tháng. Đó là chưa tính thêm thu nhập khi làm ngoài giờ. Như vậy, với số tiền này đủ để bạn trang trải cuộc sống và gửi về cho gia đình.

Đơn hàng đa dạng

– Nhiều đơn hàng với đa dạng ngành nghề, thời gian xuất cảnh nhanh. Mỗi tháng, công ty tiếp nhận hàng chục đơn hàng việc làm Đài Loan với nhiều nghề hấp dẫn như xây dựng, dệt may, điện tử,… Thời gian xuất cảnh chỉ từ 2 – 3 tháng.

Điều kiện tuyển chọn đơn giản

– Điều kiện không quá khắt khe, từ tay nghề tới trình độ và ngoại ngữ không gắt như khi đi Nhật, Hàn. Điều kiện tuyển chọn lao động cũng rất dễ.

Hiện nay, mức chi phí đi xuất khẩu Đài Loan dao động trong khoảng từ 3000 – 5000 USD, tùy vào từng công ty. Số lượng công ty môi giới xuất hiện ngày càng nhiều khiến tình trạng lừa đảo người lao động cũng tăng lên đáng kể. Vì thế, bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín để làm thủ tục nhanh và an tâm qua bên Đài Loan làm việc và kiếm sống.

Hợp đồng việc làm Đài Loan khá đa dạng, thường là 3 năm nhưng có những đơn hàng thiếu tháng thì chỉ hơn 2 năm thôi. Và mức phí xuất cảnh của hợp đồng thiếu tháng sẽ thấp hơn hợp đồng đủ 3 năm. Thời gian gia hạn tối đa tại Đài Loan là 12 năm.

Những nhóm ngành xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan được xem là thị trường việc làm lớn nhất của người lao động Việt Nam. Có tới 25.000 người chọn Đài Loan để làm việc chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018. Công việc tại đây khá nhiều, nhưng chủ yếu được chia thành 2 nhóm chính là nhóm ngành giúp việc và nhóm ngành công xưởng.

Việc làm hàn xì tại Đài Loan

Việc làm hàn xì tại Đài Loan

Đối với nhóm ngành giúp việc thì công việc chủ yếu là làm hộ lý trong các viện dưỡng lão hoặc giúp việc tại nhà,.. Còn nhóm ngành công xưởng thì làm trong các công xưởng. Ví dụ công nhân xây dựng, công nhân may, công nhân cơ khí và lắp ráp linh kiện điện tử. Với những ngành làm trong công xưởng sẽ yêu cầu cao hơn về sức khỏe và kỹ năng, điều kiện đạt để đi cũng khó hơn.

Mức lương hàng tháng của lao động Đài Loan được tính như thế nào?

Mức lương sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của từng ngành và có sự chênh lệch nhất định. Người đi càng có kỹ năng và sức khỏe tốt thì lương càng cao. Ngược lại những ngành không đòi hỏi nhiều thì mức lương sẽ thấp hơn.

Cụ thể, mức lương cơ bản thấp nhất sẽ tầm 17.000 đài tệ/tháng (gần 13 triệu VNĐ). Với nhóm ngành công xưởng yêu cầu chuyên nghiệp hơn thì mức lương tầm 23.000 đài tệ/tháng (hơn 17 triệu VNĐ).

Ngoài ra, người lao động sẽ được nhận thêm các khoản khác. Tiền lương tăng ca (cao hơn 1.3 – 1.6 lần lương cơ bản), các khoản phúc lợi (hỗ trợ ăn trưa, tiền thưởng, nhà ở,…).

Mức lương cơ bản cho người lao động tại Đài Loan được tăng từ năm 2019

Mức lương cơ bản cho người lao động tại Đài Loan được tăng từ năm 2019

Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín

Đến với CongtyXKLDdailoan.vn, bạn sẽ được miễn phí học tiếng Đài cho lao động xuất khẩu. Bên cạnh đó còn được giảm nhiều loại chi phí không cần thiết. Công ty có giấy phép xuất khẩu lao động đầy đủ của Bộ Lao động cấp và hỗ trợ vay vốn 70% chi phí xuất cảnh. Hỗ trợ tư vấn, có trung tâm đào tạo ngoại ngữ, ký túc xá miễn phí. Công ty hỗ trợ mọi thủ tục cần thiết và giúp ứng viên lấy visa, xuất nhập cảnh nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về việc làm Đài Loan và công ty môi giới uy tín để bạn tham khảo. Truy cập website https://congtyxklddailoan.vn/ để được tư vấn rõ ràng và cụ thể nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *