Có nên lựa chọn đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan?

Đơn hàng nông nghiệp được nhiều người lựa chọn 

Ngành nông nghiệp tại Đài Loan đang được chính phủ chú trọng đẩy mạnh, mở rộng quy mô phát triển theo hướng hiện đại hóa. Chính vì vậy, thời gian gần đây có rất nhiều đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan dành cho người lao động tại Việt Nam. Vậy thực chất đơn hàng này có tốt không, có nên lựa chọn làm nông nghiệp khi đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan 

1. Đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan gồm những công việc gì? 

Nếu bạn lựa chọn các đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan thì công việc cần làm hằng ngày chủ yếu xoay quanh những việc chính sau: 

Đơn hàng nông nghiệp được nhiều người lựa chọn 
Đơn hàng nông nghiệp được nhiều người lựa chọn
 • Chăn nuôi gia súc, gia cầm như bò, gà, lợn,…
 • Trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại rau củ quả. 
 • Trồng hoa trong nhà kính
 • Nôi trồng rau sạch theo các tiêu chuẩn mà công ty đã quy định. 
 • Quản lý các nông trại 
 • Thu gom, xử lý, đóng gói và phân loại các sản phẩm nông nghiệp tại nông trường. 
 • Cắt cỏ, nhỏ cỏ, tỉa cây, tưới nước cho cây, làm các công việc vệ sinh nông trại,…

Có thể thấy đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan có các công việc khá gần gũi, tương tự như ở các vùng nông thôn của Việt Nam. Lĩnh vực này không quá yêu cầu về kiến thức, kinh nghiệm, đơn hàng tuyển với số lượng lớn. Chính vì vậy, cơ hội để người lao động trúng tuyển là khá dễ dàng. 

Để làm việc trong ngành nông nghiệp tại xứ Đài, chỉ cần bạn có sức khỏe, chịu khó, chăm chỉ là có thể hoàn thành tốt những công việc được giao. Với những đơn hàng trồng và chăm sóc hoa hoặc rau trong nhà kính sẽ thích hợp với các lao động nữ. 

2. Tại sao nên chọn đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây rất nhiều người lao động lựa chọn đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan để tìm kiếm công việc với mức thu nhập tốt hơn bởi những lý do sau:

Chi phí đi xuất khẩu lao động thấp 

Nông nghiệp là ngành có chi phí đi xuất khẩu thấp nhất trong tất cả các ngành tại Đài Loan. Điều này sẽ giúp người lao động giảm bớt gánh nắng về mặt tài chính, có cơ hội đi tìm cho mình công việc với mức thu nhập khá để cải thiện cuộc sống, mang đến một tương lai tốt đẹp hơn. 

Chi phí cho đơn hàng nông nghiệp thấp 
Chi phí cho đơn hàng nông nghiệp thấp

Yêu cầu ứng viên đơn giản 

Đa phần các đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan sẽ không yêu cầu cao về bằng cấp, kinh nghiệm, kiến thức hay trình độ tay nghề. Người lao động nếu chưa từng trải qua sẽ được đào tạo bài bản, có thể nhanh chóng nắm bắt được nội dung và yêu cầu của công việc. Điều quan trọng nhất là bạn có một sức khỏe tốt, chịu khó, chăm chỉ để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. 

Điểm đặt biệt nhất là đơn hàng nông nghiệp chấp nhận có những ứng viên mắc bệnh viêm gan B, không bị cấm đoán như các đơn hàng thực phẩm. Đây là sẽ là cơ hội để người lao động Việt Nam có thể đi xuất khẩu sang Đài làm việc với mức lương hấp dẫn. 

Có thời gian làm thêm giờ 

Hầu hết các đơn hàng nông nghiệp tại Đài Loan đều có thời gian tăng ca, làm thêm giờ khá nhiều. Điều này giúp người lao động có thêm cơ hội gia tăng thu nhập, cải thiện được mức lương của mình. 

Môi trường làm việc tốt 
Môi trường làm việc tốt

Không phân biệt giới tính 

Công việc liên quan đến các ngành nông nghiệp tại Đài Loan phù hợp dành cho cả nam và nữ. Độ tuổi thì khá mở rộng, có thể dành cho những ứng viên đã 40 tuổi. 

Mức lương hấp dẫn  

Đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan có mức lương khá hấp dẫn, giao động từ 15 đến 30 triệu đồng/tháng. Cùng với đấy là chế độ đãi ngộ tốt, hỗ trợ người lao động chu đáo từ chỗ ăn, chỗ ở, thậm chí là phương tiện đi lại. 

3. Những lưu ý khi lựa chọn đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan 

Trước khi lựa chọn đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan, người lao động nên lưu ý những vấn đề dưới đây: 

 • Lựa chọn các đơn hàng phù hợp với năng lực và sức khỏe của bạn thân. Đồng thời, đọc kỹ những yêu cầu của nhà tuyển dụng, nếu bạn có thể đáp ứng được thì hãy đăng ký ứng tuyển. 
Lựa chọn đơn hàng phù hợp với sức khỏe 
Lựa chọn đơn hàng phù hợp với sức khỏe
 • Tham khảo thật kỹ các thông tin liên quan đến đơn hàng cũng như công ty bạn lựa chọn làm môi giới xuất khẩu lao động để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. 
 • Lựa chọn các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín, đáng tin cậy, chi phí thấp, sẵn sàng hỗ trợ người lao động kể cả khi đã sang bên Đài làm việc. 
 • Tìm hiểu kỹ các chế độ lương thưởng, đãi ngộ của công ty cũng như các khoản phụ cấp khác, so sánh các đơn hàng với nhau để lựa chọn ra đơn hàng tốt nhất. 

Đơn hàng nông nghiệp đi Đài Loan mang đến cho bạn cơ hội đổi đời với một công việc có mức lương ổn định, hấp dẫn. Nếu cần tìm hiểu thêm chi tiết thông tin về các đơn hàng, bạn có thể liên hệ với XKLD Đài Loan để được tư vấn và lựa cho mình công việc phù hợp nhất nhé! 

Tin liên quan

About the author

Leave a Reply

Chinese (Simplified)Vietnamese