Vì sao bạn không thể từ chối đơn hàng hàn xì đi Đài Loan?

Điều kiện đăng ký đơn hàn xì

Đài Loan hiện đang là thị trường xuất khẩu đầy tiềm năng và ổn định với người lao động Việt. Bởi nhu cầu nguồn nhân lực tại đây khá lớn, trong đó phải kể đến nghề hàn xì. Vậy những lý do khiến bạn không thể từ chối đơn hàng hàn xì đi Đài Loan là gì? Cùng Xuất khẩu lao động Đài Loan khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Đơn hàng hàn xì khá hot hiện nay
Đơn hàng hàn xì khá hot hiện nay

1. Những lý do khiến đơn hàng hàn xì đi Đài Loan lại hấp dẫn đến vậy

Không phải ngẫu nhiên mà đơn hàng hàn xì đi Đài Loan lại thu hút nhiều người đăng ký như vậy. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi thị trường này mang đến rất nhiều lợi ích cho người lao động. Và nếu bạn đang còn băn khoăn với ngành hàn xì thì hãy xem ngay những lý do sau đây để có thêm lòng tin.

1.1. Nhu cầu thị trường lớn, số lượng đơn hàng nhiều 

Hàn xì được xem là ngành có đóng góp khá đối với nền kinh tế của Đài Loan. Ngoài việc cung cấp trang thiết bị, máy móc thì nghề này còn mang đến lợi ích rất lớn cho nền kinh tế của nước này.

Tuy nhiên, phần lớn lao động trẻ tại Đài Loan lại không quá quan tâm và mong muốn làm các công việc lao động chân tay như ngành hàn xì. Chính vì vậy đất nước này hiện đang có nhu cầu nguồn lực rất lớn cho đơn hàng hàn xì.

1.2. Chi phí đi không quá cao

Nếu như đi Nhật Bản hay Hàn Quốc theo đơn hàng hàn xì, người lao động phải chi trả mức phí lên đến cả trăm triệu đồng trong vòng 3 năm. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn đi Đài Loan số tiền bỏ ra sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Chi phí đi không quá cao
Chi phí đi không quá cao

Mức chi phí thực tế người lao động phải trả để đi XKLĐ Đài Loan với đơn hàng hàn xì thông thường chỉ bằng 70-80% chi phí đi Nhật, Hàn. Đặc biệt trong nhiều trường hợp, bạn chỉ mất 1,2 tháng là có thể xuất cảnh. Điều này giúp người lao động có thể sớm ổn định công việc và nhanh chóng chi trả cho các khoản phí trước đó. 

1.3. Môi trường lao động an toàn, đảm bảo

Khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan với đơn hàng hàn xì người lao động sẽ được làm việc chủ yếu trong xưởng sản xuất. Đây là môi trường trong nhà, nên tương đối sạch sẽ và đảm bảo an toàn lao động. 

Đặc biệt bạn còn được đào tạo và trang bị các kiến thức chuyên môn, cũng như được các thiết bị máy móc tiên tiến hàng đầu thế giới hỗ trợ làm việc. Điều này sẽ giúp người lao động tăng năng suất cũng như hiệu quả làm việc từ đó hạn chế tối đa các rủi ro. 

1.4 Mức thu nhập ổn định và cao

Điều đầu tiên mà bất kỳ người lao động nào cũng quan tâm khi đi XKLĐ Đài Loan đó là mức thu nhập thực tế mình sẽ nhận được. Hiện nay, mức lương cứng cơ bản của người lao động theo đơn hàng hàn xì là 24.000 Đài tệ tương đương với 20.000.000 tiền Việt. 

Ngoài ra, nếu có số lượng giờ tăng ca đều đặn và nhiều bạn có thể nhận về mức thu nhập lên đến 40.000.000 đồng/tháng. Đây thực sự là một con số đáng mơ ước với một lao động phổ thông và bạn sẽ khó đạt được nếu như làm việc trong nước.

2. Điều kiện đăng ký đơn hàn xì

Để có thể đủ điều kiện XKLĐ theo đơn hàng hàn xì đi Đài Loan, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản và cần thiết. Điều này cũng khá đơn giản bởi ngành nghề này không đòi hỏi chuyên môn cao hãy kỹ thuật giỏi.

Điều kiện đăng ký đơn hàn xì
Điều kiện đăng ký đơn hàn xì

2.1.Về độ tuổi

Độ tuổi phù hợp nhất để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan với ngành hàn xì nằm trong khoảng từ 18 – 30. Tuy nhiên đối với một số đơn hàng có thể lấy đến 40.

2.2.Tiêu chí sức khỏe

Bước đầu tiên và cực kỳ quan trọng khi đăng ký xuất khẩu lao động Đài Loan đó là bắt buộc bạn phải kiểm tra và đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe. Người lao động sẽ phải đến trực tiếp các bệnh viện và tiến hành khám sức khỏe theo cấp phép bởi bộ LĐTB&XH.

2.3.Điều kiện về ngoại hình

Chiều cao, cân nặng là một trong những yếu tố khá quan trọng trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe của từng người. Đặc biệt khi bạn có chiều cao cân nặng phù hợp thì sẽ được phía tuyển dụng đánh giá cao và dễ dàng được lựa chọn trong buổi thi tuyển đơn hàng.

Bạn phải đáp ứng điều kiện về ngoại hình
Bạn phải đáp ứng điều kiện về ngoại hình

Thông thường với đơn hàng hàn xì đi Đài Loan, người lao động cần đạt được 1m60/50kg trở lên. Theo đánh giá chung thì tiêu chí chiều cao, cân nặng này là hoàn toàn phù hợp đối với nhiều người Việt.

2.4.Tiêu chí về trình độ học vấn

Để có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan, bạn cần phải tốt nghiệp tối thiểu THCS trở lên (cấp 2). Cùng với đó là vốn tiếng Trung cơ bản để thuận tiện trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên nếu bạn có trình độ thấp hơn thì một số đơn vị tuyển dụng đi Đài Loan điều này sẽ được xem xét và cân nhắc và có thể tiếp nhận hồ sơ đăng ký. Bởi với ngành nghề này yêu cầu chủ yếu vẫn là tay nghề và sức khỏe nên bằng cấp sẽ được nới lỏng.

So với việc phải làm công việc phổ thông cực khổ quanh năm mà không mang lại nguồn thu nhập ổn định thì XKLĐ Đài Loan theo đơn hàng hàn xì  sẽ là cơ hội đổi đời lớn cho bạn. Đặc biệt nếu may mắn được làm việc tại một địa chỉ tốt người lao động sẽ nhanh chóng chi trả mức phí bỏ ra trước đó.

Tin liên quan

About the author

Leave a Reply

Chinese (Simplified)Vietnamese