Đơn hàng điện tử đi Đài Loan có thật sự hấp dẫn?

Chế độ phúc lợi tại công ty điện tử của Đài được người lao động đánh giá khá cao


Điện tử được xem là ngành chủ lực tại Đài Loan nhưng vì nguồn nhân lực không đáp ứng đủ nên hàng năm đất nước này cần tuyển rất nhiều lao động nước ngoài. Các đơn hàng điện tử đi Đài Loan luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người lao động vì mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội đổi đời cho nhiều người. Cùng Xuất khẩu Lao động Đài Loan tìm hiểu về những đơn hàng điện tử tại xứ Đài qua bài viết dưới đây. 

Các đơn hàng điện tử đi xuất khẩu Đài Loan mang đến nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn 
Các đơn hàng điện tử đi xuất khẩu Đài Loan mang đến nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn

1. Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực trong ngành điện tử tại Đài Loan 

Ngành điện tử hiện là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ nhất tại Đài Loan trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nguồn nhân lực của đất nước này lại không thể đáp ứng đủ để phục vụ cho các công ty điện tử. Để có thể phát triển vững hơn trong lĩnh vực này, Đài Loan đã phải tuyển thêm nguồn nhân lực từ nhiều quốc giá trên Thế Giới, trong đó có Việt Nam. 

Hầu hết công ty đều tuyển đơn hàng điện tử đi Đài Loan với công việc cụ thể là lắp ráp linh phụ kiện (hay còn gọi tắt là PCBA). Người lao động sẽ thực hiện lắp ráp các linh kiện vào bản mạch để hoàn thiện phần bản mạch còn thiếu. Công việc này khá đơn giản, không yêu cầu trình độ hay kỹ năng quá cao. Bạn chỉ cần chăm chỉ, cần cù một chút là đã có cơ hội thu về mức lương hấp dẫn khi đi XKLĐ Đài Loan với đơn hàng điện tử của mình. 

Đơn hàng điện tử có môi trường làm việc rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Đơn hàng điện tử có môi trường làm việc rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe

So với các đơn hàng khác, đơn hàng điện tử có môi trường làm việc rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người lao động. Trước khi bước vào nhà máy, nhân viên công ty sẽ được trang bị đầy đủ đồng phục bảo hộ. 

Hầu hết các công đoạn đều thực hiện trên dây chuyền, công nghệ, máy móc hiện đại. Chính vì vậy, công việc cũng không quá vất vả, nặng nhọc, chỉ đòi hỏi sự khéo lóe, linh hoạt một chút là bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

2. Điều kiện của đơn hàng điện tử đi Đài Loan là gì? 

Để tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài có thể sang Đài Loan làm việc và cống hiến, các công ty điện tử tại đây đưa các những tiêu chí tuyển dụng khá đơn giản. Nhìn chung, để trúng tuyển đơn hàng điện tử đi Đài Loan bạn chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện sau: 

Ứng viên cần đảm bảo có thị lực tốt, thuận tay phải, có tính cần cù, cẩn thận và chịu khó 
Ứng viên cần đảm bảo có thị lực tốt, thuận tay phải, có tính cần cù, cẩn thận và chịu khó
  • Độ tuổi ứng tuyển làm trong ngành điện tử là 18 đến 35 tuổi, giới tính nam hay nữ đều được.
  • Trình độ ứng viên phải tốt nghiệp hết cấp 2 trở lên, một số công ty, chuyên ngành, lĩnh vực phức tạp hơn sẽ tuyển dụng trình độ từ  cấp 3 trở lên. 
  • Ứng viên cần đảm bảo có thị lực tốt, thuận tay phải, có tính cần cù, cẩn thận và chịu khó trong công việc. 
  • Yêu cầu tính cách trung thực, hòa đồng, dễ gần với đồng nghiệp. 

3. Mức lương và chế độ phúc lợi cho người lao động 

Đơn hàng điện tử đi Đài Loan luôn thu hút lượng lớn người lao động vì mang đến nguồn thu nhập khá hấp dẫn, cùng với đấy là các chế độ phúc lợi rất tốt. Hiện tại, mức lương trung bình của công nhân ngành điện tử thường trên 15 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương cơ bản, chưa kể tăng ca, làm thêm giờ. 

Với những người lao động chăm chỉ, thường xuyên tăng ca, làm đều hàng tháng thì mức lương có thể lên đến 25 đến 30 triệu đồng/tháng. So với mức thu nhập tại Việt Nam hiện nay thì đây thực sự là một con số rất hấp dẫn, mang đến cho người dân cơ hội đổi đời sau vài năm đi xuất khẩu lao động. 

Chế độ phúc lợi tại công ty điện tử của Đài được người lao động đánh giá khá cao
Chế độ phúc lợi tại công ty điện tử của Đài được người lao động đánh giá khá cao

Chế độ phúc lợi tại công ty điện tử của Đài được người lao động đánh giá khá cao, đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi cho nhân viên. Ngoài mức lương trợ cấp và lương cứng hàng tháng, người lao động còn được hỗ trợ nhà ở, ăn uống cũng như phương tiện đi lại trong suốt thời gian làm việc tại công ty. Bên cạnh đấy, nhân viên nước ngoài cũng vẫn được hưởng 100% bảo hiểm theo quy định của nhà nước Đài Loan. 

Trên đây là những thông tin về đơn hàng điện tử đi Đài Loan giúp người lao động phần nào hiểu được công việc cũng như quyền lợi khi đi xuất khẩu tại đất nước này. Liên hệ ngay với Xuất khẩu Lao động Đài Loan để được tư vấn và lựa chọn cho mình những đơn hàng tốt nhất bạn nhé! 

Tin liên quan

About the author

Leave a Reply

Chinese (Simplified)Vietnamese