Có nên lựa chọn đơn hàng cơ khí đi Đài Loan?

Môi trường làm việc không quá vất vả, nặng nhọc 

Đơn hàng cơ khí đi Đài Loan luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động có mong muốn đi nước ngoài làm việc. Vậy thực chất đơn hàng này có phải là sự lựa chọn tốt dành cho người lao động? Mời các bạn cùng Xuất Khẩu Đài Loan tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.     

1. Điều kiện thi tuyển đơn hàng cơ khí đi Đài Loan 

Với đặc tính công việc xuất khẩu lao động Đài Loan ngành cơ khí làm việc công xưởng, yêu cầu các kỹ thuật về tiện CNC, hàn xì,…Hầu hết các đơn hàng cơ khí sẽ ưu tiên nam giới, có sức khỏe tốt, không bị nhiễm các bệnh cấm nhập cảnh theo quy định của nhà nước Đài Loan. 

Đơn hàng cơ khí có điều kiện tuyển sinh không quá khắt khe 
Đơn hàng cơ khí có điều kiện tuyển sinh không quá khắt khe

 Độ tuổi của ứng viên đơn hàng cơ khí là từ 20 đến 40 tuổi, trình độ học thức tốt nghiệp ít nhất từ cấp 2 trở lên. Một số đơn hàng cơ khí còn có thêm yêu cầu về kinh nghiệm chuyên môn liên quan đến công việc như hàn xì, phay, bào, tiện CNC,…

2. Đơn hàng cơ khí đi Đài Loan gồm những công việc gì? 

Các đơn hàng cơ khi đi Đài Loan thường có khá nhiều mảng ngành khác nhau, phổ biến nhất gồm có: 

  • Tiện, phay, hàn gia công kim loại
  • Lắp ráp thiết bị cơ khí, điện tử, 
  • Kiểm tra bảo dưỡng máy móc
  • Rèn, đúc khuôn, ép kim loại, chế tạo sắt thép…

Bạn có thể dựa vào năng lực của bạn thân và tình trạng sức khỏe để lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất nhé! 

3. Mức lương của đơn hàng cơ khí đi Đài Loan là bao nhiêu? 

Mức lương của ngành cơ khí tại Đài Loan luôn được đánh giá cao hơn các ngành khác như công nghiệp, nông nghiệp, hộ lý,…Chính vì vậy, những đơn hàng cơ khí luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động. 

Môi trường làm việc không quá vất vả, nặng nhọc 
Môi trường làm việc không quá vất vả, nặng nhọc

Mức lương trung bình của đơn hàng cơ khí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan thường trên 23.100 đài tệ/tháng, tương đương với 18 triệu VNĐ. Đây là mức lương cơ bản, chưa tính làm thêm giờ, tăng ca. 

4. Đơn hàng cơ khí tại Đài Loan có vất vả không? 

Theo đánh giá của người lao động đã đi xuất khẩu đơn hàng cơ khí tại Đài Loan thì công việc không quá vất vả, nặng nhọc, không cần tốn quá nhiều sức lực. Bởi lẽ, các công đoạn đều được hỗ trợ bởi các thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến. Từ đó, giúp tăng năng suất lao động, hạn chế những rủi ro trong quá trình làm việc, giúp người lao động đỡ vất vả hơn rất nhiều. 

Trong quá trình làm việc, nhân viên sẽ được các công ty tuyển dụng có những buổi trau dồi kinh nghiệm và kiến thức chuyên ngành. Từ đó, giúp người lao động làm việc hiệu quả, nâng cao năng suất, đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Đơn hàng cơ khí đi Đài Loan không những giúp bạn có nguồn thu nhập hấp dẫn mà còn là cơ hội để bạn học hỏi, nâng cao tay nghề. Điều này rất có lợi khi về nước sau này, giúp bạn có cơ hội tìm được công việc ổn định, lâu dài trong tương lai. 

5. Một số câu hỏi ngắn về đơn hàng cơ khí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Dưới đây là một số câu hỏi ngắn liên quan đến các đơn hàng cơ khí đi xuất khẩu lao động Đài Loan được nhiều ứng viên quan tâm: 

Cận thị có ứng tuyển được đơn hàng cơ khí đi xuất khẩu Đài Loan không?

Hầu hết các đơn hàng cơ khí đi xuất khẩu Đài Loan đều không tuyển những người cận thị. Nếu bạn bị cận thì có thể xem xét đăng ký đơn hàng giúp việc gia đình dành cho nữ. 

Xuất lao động Đài Loan có nhận người xăm hình không? 

So với nhiều nước khác thì Đài Loan không quá khắt khe về vấn đề ngoại hình. Do đó, bạn có thể yên tâm là đất nước này vẫn tiếp nhận những ứng viên có hình xăm trên người vào làm việc. 

Xuất khẩu Đài Loan ngành cơ khí có mức lương hấp dẫn 
Xuất khẩu Đài Loan ngành cơ khí có mức lương hấp dẫn

Chi phí xuất khẩu lao động đơn hàng cơ khí đi Đài Loan là bao nhiêu? 

Hiện tại, chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan dao động  từ 3000 – 5000 USD. Đây được xem là mức chi phí hợp lý, thấp hơn rất nhiều so với đi xuất khẩu lao động ở các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản. 

Viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Bạn có thể yên tâm là với đơn hàng cơ khí nếu ứng viên không may bị viêm gan B vẫn có thể được lựa chọn. Chỉ có các đơn hàng về thực phẩm là thường sẽ không lấy các bạn ứng viên bị nhiễm viêm gan B.

Hợp đồng đi xuất khẩu lao động ngành cơ khí tại Đài Loan mấy năm?

Thông thường, đơn hàng cơ khí đi Đài Loan sẽ có hợp đồng là 3 năm. Nếu hết 3 năm, người động muốn ở lại làm việc thì có thể gia hạn thêm tối đa là 12 tháng. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về đơn hàng cơ khí đi Đài Loan dành cho các bạn đang tìm hiểu đi xuất khẩu lao động tại xứ Đài. Để biết thêm thông tin chi tiết về các đơn hàng, bạn có liên hệ trực tiếp với Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Tin liên quan

About the author

Leave a Reply

Chinese (Simplified)Vietnamese