Đơn hàng chỉ định đi Đài Loan là gì? Ưu nhược điểm của đơn hàng chỉ định

Tìm hiểu kỹ các đơn hàng trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động 

Đơn hàng chỉ định Đài Loan là một trong những đơn hàng VIP, được rất nhiều người lao động mong ước có được vì chi phí đi rẻ, chất lượng công việc tốt, mức lương cao. Để hiểu hơn về cách thức tuyển dụng nhân viên sang Đài làm việc theo hình thức này mời các bạn cùng theo dõi bài viết của XKLĐ Đài Loan dưới đây.

1. Đơn hàng chỉ định đi Đài Loan là gì? 

Đơn hàng chỉ định đi Đài Loan là đơn hàng dành cho bạn lao động có người thân bên xứ Đài quen biết với nhà tuyển dụng hoặc chủ sử dụng giới thiệu và được xét tuyển thẳng. Người này sẽ không cần phải trải qua các quy trình ứng tuyệt, đào tạo như các đơn hàng bình thường. Bạn chỉ cần có giấy giới thiệu, giấy chỉ định là có thể làm thủ tục sang Đài Loan làm việc. 

Đơn hàng chỉ định giúp người lao động có thể tiết kiệm thời gian, chi phí
Đơn hàng chỉ định giúp người lao động có thể tiết kiệm thời gian, chi phí

Đơn hàng chỉ định giúp người lao động có thể tiết kiệm thời gian, chi phí, và đặc biệt có cơ hội tìm được việc làm tốt với mức lương cao. Chính vì vậy, các đơn hàng này luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người lao động đang có ý định đi XKLĐ Đài Loan. 

2. Ưu nhược điểm của đơn hàng chỉ định 

Không phải tự dưng mà các đơn hàng chỉ định đi Đài Loan luôn được người lao động săn đón. Tất cả nhờ vào những ưu điểm vượt trội dưới đây: 

  • So với các đơn hàng thông thường, đơn hàng chỉ định thường có mức chi phí thấp hơn nhiều. Bởi lẽ, mức phí đơn hàng sẽ do chủ bên Đài Loan chỉ định 2 công ty môi giới bên Đài Loan và Việt Nam. Do đó, người lao động sẽ không phải đóng thêm các quản phí phát sinh khác. 
  • Vì có người thân đã làm việc tại công ty nên hiểu được chế độ phúc lợi, mức lương thưởng, thời gian tăng ca mỗi tuần,…Do đó, bạn không cần phải lo lắng tới vấn đề không tìm được công việc như đã trao đổi trước đó. 
Đơn hàng chỉ định có thời gian bay nhanh
Đơn hàng chỉ định có thời gian bay nhanh
  • Đơn hàng chỉ định có thời gian bay khá nhanh, bạn sẽ không cần phải chờ đợi lâu như các đơn hàng thông thường. Trung bình sau khoảng 1 tháng là người lao động có thể xuất cảnh sang Đài Loan làm việc. 
  • Do có người thân nên không phải bỡ ngỡ khi mới sang như các đơn hàng XKLĐ Đài Loan thông thương. Bạn sẽ được người quen hỗ trợ để sớm hòa nhập với công việc và cuộc sống bên xứ Đài. 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các đơn hàng thông thường, đơn hàng chỉ định đi Đài Loan cũng có một số nhược điểm. Vì đơn hàng chỉ định dựa theo nhu cầu của nhà tuyển dụng nên người lao động không có sự lựa chọn về công việc, địa điểm làm việc. 

Do đó, trước khi quyết định bạn nên hỏi kỹ người thân về mức độ công việc bên đó như thế nào, có phù hợp với khả năng và sức khỏe của mình hay không? Nếu cảm thấy phù hợp bạn hãy lựa chọn, còn không thì nên đăng ký các đơn hàng thông thường để tránh tình trạng sang không làm được việc sẽ phí công sức và tốn tiền của. 

3. Những lưu ý khi chọn đơn hàng chỉ định đi Đài Loan 

Để đảm bảo lựa chọn được các đơn hàng chỉ định đi Đài Loan chất lượng, phù hợp, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây: 

  • Hỏi trước người thân, người giới thiệu mình cho công ty bên Đài về công việc cụ thể như thế nào, thời gian làm việc ra sao, có vất vả lắm không,…từ đó xem xét xem công việc có phù hợp với năng lực và sức khỏe cá nhân. Bạn nên suy xét thật kỹ tránh trường hợp sang bên Đài không làm được việc phải xin về. 
Tìm hiểu kỹ các đơn hàng trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động 
Tìm hiểu kỹ các đơn hàng trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động
  • Tìm hiểu rõ các chế độ lương, thưởng, thời gian làm việc tại công ty, nên lựa chọn các công ty có thời gian tăng ca nhiều để nâng cao thu nhập hàng tháng. Đồng thời, đơn vị tuyển dụng phải đảm bảo các quyền lợi cho người lao động, có đóng đầy đủ các loại bảo hiểm như  BHYT, BHLĐ. 
  • Lựa chọn các công ty môi giới uy tín, đáng tin cậy, được cấp phép hoạt động bởi Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội. Những đơn vị này sẽ có đầy đủ chức năng, trách nhiệm và quyền lợi đưa người lao động Việt Nam sang Đài Loan làm việc. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến đơn hàng chỉ định đi Đài Loan mà người động nên biết. Để được tư vấn cụ thể, rõ ràng hơn, bạn có thể liên hệ với Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã hỗ trợ cho hàng nghìn người lao động sang nước ngoài làm việc, đơn vị cam kết sẽ giúp bạn tìm được đơn hàng phù hợp với mức lương hấp dẫn, chi phí thấp, đảm bảo đầy đủ các chế độ phúc lợi. 

Thông tin liên hệ: 

Netviet Human JSC – Tư vấn du học và XKLĐ Đài Loan 

Tin liên quan

About the author

Leave a Reply

Chinese (Simplified)Vietnamese