Đi Xklđ Đài Loan lương cao không?

  • bởi

Xklđ Đài Loan lương cao so với các nước cùng khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tìm hiểu về mức lương cơ bản và công ty môi giới uy tín.

Xklđ Đài Loan lương cao không? Đây là thắc mắc của nhiều người khi muốn tìm kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn tại nước ngoài. Cùng tìm hiểu về mức lương cơ bản của lao động tại Đài Loan, những khoản tiền bắt buộc đóng và công ty môi giới uy tín nhất hiện nay.

Lương xuất khẩu lao động Đài Loan mới nhất

Xklđ Đài Loan lương cao hơn với 23.100 Đài Tệ, biên độ dao động 1.100 Đài tệ. Theo đó, mức lương cơ bản được nâng lên khá nhiều và người lao động có thể cải thiện được cuộc sống xa nhà của mình cũng như hỗ trợ gia đình.

Lương thực lĩnh của lao động tại Đài Loan được tính như sau:

Lương thực lĩnh = Lương cơ bản + Lương làm thêm giờ – Bảo hiểm – Chi phí ăn ở sinh hoạt

Nghĩa là, thu nhập bình quân của một người lao động nằm trong khoảng từ 13 – 15 triệu khi đã làm tăng ca, làm thêm.

Mức lương cơ bản của người lao động tại Đài Loan tăng lên trong năm 2019

Mức lương cơ bản của người lao động tại Đài Loan tăng lên trong năm 2019

Các khoản tiền bị trừ vào lương

  1. Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế được xem là khoản tiền bắt buộc với đối tượng đã có thể cư trú và làm việc tại Đài Loan. Mức khấu trừ bảo hiểm được tính dựa trên công thức:

Bảo hiểm y tế = Lương cơ bản x 4.55% x 30%.

Trong đó, 4.55% là mức phí bảo hiểm y tế và người lao động phải tự đóng 30%. Còn lại 70% sẽ được chính phủ và chủ sử dụng hỗ trợ cho người lao động trong thời hạn của hợp đồng lao động.

  1. Bảo hiểm lao động

Bảo hiểm lao động có thể đóng hoặc không, dựa trên tinh thần tự nguyện của người lao động nhưng phải được chủ sử dụng chấp nhận. Khi đi xklđ Đài Loan lương cao thì bạn nên đóng để có thêm quyền lợi sau này. Nếu chủ không đồng ý khai báo bảo hiểm thì bạn không được đóng. Trong một số trường hợp, chủ sử dụng mua bảo hiểm này cho nhân viên.

Bảo hiểm lao động = Lương cơ bản x 9% x 20%

Trong đó, 9% là mức phí bảo hiểm theo quy định pháp luật và người lao động đóng 20% mức phí. Chính phủ và chủ sử dụng hỗ trợ 70%.

Đóng tiền bảo hiểm xã hội để người lao động hưởng quyền lợi

Đóng tiền bảo hiểm xã hội để người lao động hưởng quyền lợi

  1. Tiền thuế thu nhập cá nhân

Tiền thuế thu nhập cá nhân là khoản tiền bắt buộc, trừ vào hàng tháng đối với người nước ngoài làm việc tại Đài Loan. Người lao động phải đóng 20% lương cơ bản nếu làm việc dưới 183 ngày, làm việc trên 183 ngày thì mức thuế đóng chỉ là 6%. Tuy nhiên, thuế thu nhập chỉ trừ vào mức lương cơ bản và không khấu hao trong tiền thưởng, tiền làm thêm giờ. Lương cơ bản của người lao động dưới 214.560 Đài tệ thì không cần đóng thuế thu nhập cá nhân.

  1. Chi phí môi giới

Người lao động cần đóng một khoản phí quản lý cho công ty môi giới theo từng năm. Mức đóng phải theo quy định của pháp luật với các nấc thang như:

– Năm thứ nhất: 1.800 Đài tệ

– Năm thứ 2: 1.700 Đài tệ

– Năm thứ 3: 1.500 Đài tệ

  1. Chi phí ăn ở hàng tháng

Chi phí sinh hoạt, ăn ở và phát sinh dao động từ 0 – 2500 Đài tệ. Tại một số công xưởng có bao ăn ở cho người lao động thì bạn sẽ không mất khoản phí này. Đối với lao động làm việc trong nhà máy, công xưởng thì thì chi phí ăn ở trừ trực tiếp vào lương, còn người giúp việc nhà thì chủ sử dụng sẽ chi trả phí ăn ở.

Xklđ Đài Loan lương cao phụ thuộc nhiều vào lượng tăng ca, làm thêm giờ của người lao động. Chẳng hạn, công xưởng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần thì sẽ tăng ca 2 tiếng/ ngày hoặc tăng cả vào thú 7, chủ nhật. Lao động giúp việc làm việc từ thứ 2 tới thứ 7 thì chỉ được tăng ca vào chủ nhật.

Dựa trên Bộ luật lao động Đài Loan thì công nhân làm việc tại công xưởng, nhà máy, cơ quan thực hiện chế độ làm việc 8 giờ/ngày. Bên cạnh lương cơ bản thì người lao động cũng được hưởng nhiều quyền lợi khác, đi kèm với quy định làm việc. Tiền tăng ca, làm thêm giờ, làm thêm vào ngày nghỉ sẽ được tính theo quy định của nhà máy.

Xklđ Đài Loan lương cao, điều kiện việc làm khá tốt

Xklđ Đài Loan lương cao, điều kiện việc làm khá tốt

Công ty môi giới xklđ Đài Loan uy tín

CongtyXKLDdailoan.vn được Bộ lao động cấp phép hoạt động trong lĩnh vực môi giới người lao động cư trú và làm việc tại Đài Loan. Đơn vị hỗ trợ tối đa cho người có nhu cầu đi xklđ Đài Loan lương cao với đơn hàng liên tục, làm thủ tục và xuất cảnh nhanh chóng. Cam kết tạo việc làm cho người dân Việt Nam sang để cải thiện và nâng cao cuộc sống, kiếm thu nhập cao.

So với các nước khác trong khu vực thì xklđ Đài Loan lương cao và điều kiện cũng tốt hơn. Để nhận tư vấn miễn phí và tìm hiểu thêm thông tin xuất khẩu lao động Đài Loan, bạn có thể tham khảo tại trang web https://congtyxklddailoan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *