Đại học Văn Tảo Đài Loan – Đại học Ngoại ngữ hàng đầu của xứ Đài

Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan

Đại học Văn Tảo Đài Loan – Trường Đại học Ngoại ngữ xứ Đài với phương châm giảng dạy  “Cuộc sống, ngôn ngữ, lãnh đạo” đã tạo nên một môi trường đào tạo lý tưởng cho các bạn sinh viên trên toàn Thế Giới. Nếu bạn đang nuôi dưỡng ước mơ đi du học Đài Loan và được học tập tại ngồi trường danh tiếng này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé! 

1. Thông tin nổi bật về trường Đại học Văn Tảo Đài Loan 

Tổng quan về trường Đại học Văn Tảo: 

 • Tên tiếng Việt: Trường Đại Học Ngoại Ngữ Văn Tảo 
 • Tên tiếng Anh: WENZAO 
 • Tên tiếng Trung: 文藻外語大學
 • Năm thành lập: Trường thành lập năm 1966  lấy tên là Văn Tảo để tưởng nhớ vị giám mục người Trung Quốc đầu tiên.
 • Hiệu trưởng:  TRẦN MĨ HOA  ( Chen MeiHua )
 • Địa chỉ: Tọa lạc tại số 900/ đường Dân Tộc/ khu Tam Dân /TP Cao Hùng Đài Loan  với diện tích 5,7 ha. 
Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan
Trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo Đài Loan

Trường Đại học Văn Tảo Đài Loan – ngôi trường Ngoại ngữ lâu đời nhất của xứ Đài, đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể, khẳng định vị thế và vai trò quan trọng trong ngành giáo dục của nước nhà. Năm 2000, trường Văn Tảo đã bắt đầu xây dựng mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Đến 2006, hai trường đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, giúp học sinh hai trường có cơ hội giao lưu và học tập ở cả hai môi trường đào tạo chất lượng.

Hiện tại, trường Đại học Văn Tảo có 12 khoa chuyên ngành, 5 khoa Đại học và hai chứng chỉ chuyên ngành lớp Đại học. Trường được chia thành 4 học viện, bao gồm: 

 • Học viện Tiếng Anh và quốc tế
 • Học viện ngữ văn Âu Á
 • Học viện sáng tạo văn hóa giáo dục
 • Học viện giáo dục toàn diện. 

Với triết lý giáo dục “tôn trọng sự tôn nghiêm cá nhân, tiếp nhận sự khác biệt và phát triển các tiềm năng con người”. Trường Đại học Văn Tảo luôn mong muốn các bạn sinh viên có thể nắm vững kiến thức, chuyên môn, kỹ năng cộng đồng. Đồng thời, muốn mỗi học viên biết tự hào, tôn trọng nền văn hóa của đất nước, có thể phục vụ, cống hiến cho nước nhà một cách tận tâm. 

Để đạt được những mục tiêu đề ra, trường Đại học Văn Tảo Đài Loan luôn đề cao khẩu hiệu “Cuộc sống – Ngôn ngữ – Lãnh đạo”. Trường luôn hướng các bạn sinh viên lý tưởng sống “Kính trời yêu người” và quan điểm giáo dục toàn diện để cố gắng hết mình phục vụ cho xã hội. 

2. Cơ sở tại Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo 

Cơ sở vật chất tại trường Đại học Văn Tảo Đài Loan được các bạn học sinh đánh giá là rất hiện đại, giúp các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời trong khoảng thời gian sinh viên. 

Thư viện của trường Văn Tảo 

Thư viện trường Văn Tảo được thiết kế với 8 tầng cùng 1 tầng hầm vô cùng hiện đại. Đây là nơi yêu thích của các bạn sinh viên và giảng viên trong trường. Thư viện trường Văn Tảo có rất nhiều loại sách, tài liệu, cùng với đấy là thiết bị công nghệ tiên tiến giúp bạn sinh viên có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Thư viện trường được đầu tư trang thiết bị hiện đại 
Thư viện trường được đầu tư trang thiết bị hiện đại

Thư viện trường thành lập từ năm 1966, đến nay đã có 330.000 đầu sách với 6 ngôn ngữ phổ biến trên Thế Giới. Bao gồm: Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Nhật, Tây Ban Nha. Đặc biệt, thư viện Văn Tảo đi đầu trong các trường Đại học về số lượng các chuyên khảo ngoại ngữ và bộ sưu tập đa phương tiện. 

Ngoài ra, thư viện duy trì bộ sưu tập tài liệu được làm bằng tiếng Trung và các tài liệu ngoại ngữ vô cùng quý hiếm. Hiện tại, thư viện có hơn 160 cơ sở dữ liệu điện tử, 400.000 cuốn sách và 40.000 tạp chí điện tử, sinh viên có thể truy cập tìm kiếm tài liệu, thông tin 24.7 vào tất cả các ngày trong tuần. 

Trung tâm học liệu

Mỗi tòa nhà đều có khu học liệu riêng, tập trung các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại như thiết bị vệ tinh, thu phát, wifi. Ngoài ra, còn có thêm các đầu sách, báo chí được cung cấp như tài liệu bổ sung, phục vụ cho nhu cầu học tập và giảng dạy của sinh viên và giảng viên. 

Phòng học đa năng

Trường Đại học Văn Tảo Đài Loan có 4 phòng học đa năng phương tiện, 5 phòng thí nghiệm ngôn ngữ đa chức năng, 1 trung tâm dạy và đào tạo đa ngôn ngữ, 1 trung tâm diễn thuyết và trình diễn nghệ thuật. Ngoài ra, còn có phòng nghiên cứu truyền thông kỹ thuật số, 1 phòng nghiên cứu tiếng Anh cho trẻ em và các phòng học chuyên môn khác. 

Phòng học đa năng với thiết kế độc đáo, ấn tượng 
Phòng học đa năng với thiết kế độc đáo, ấn tượng

Mọi phòng học của trường đều được trang bị đầy đủ các thiết bị công nghệ máy móc hiện đại để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Chẳng hạn như: máy phát video, đầu điwã DVD và Tivi kỹ thuật số, bộ máy chiếu đa chức năng,…Đặc biệt, trường còn đầu tư hệ thống Internet băng thông đặt trong khuôn viên trường. Do đó, các bạn sinh viên có thể học trực tuyến tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào trong khuôn  viên của trường Văn Tảo. 

Trung tâm Châu Âu (EU)

Liên minh Châu Âu ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực kinh tế và chính trị của Quốc tế. Hiểu được điều này, trường Đại học Văn Tảo đã thành lập “Trung tâm Thương mại, Văn hoá và Du lịch EU” (gọi tắt là “Trung tâm EU”) trong năm học 2004-2005. Trung tâm này được thành lập với mục đích tổng hòa các nguồn lực giảng dạy trong chương trình giáo dục tiếng Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Đồng thời, tập trung đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ châu Âu.
Trong khu trung tâm EU gồm có: 

 • Trung tâm Tài nguyên Du lịch châu Âu và Hướng dẫn Văn hoá: có chức năng cung cấp thông tin phong phú về du lịch và văn hoá và một bản đồ số tương tác. 
 • Trung tâm Tư vấn Nghiên cứu châu Âu
 • Đường Văn hóa châu Âu: là nơi thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm trưng bày tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ và các tác phẩm nghệ thuật khác. 
 • Trung tâm Thông tin Đa năng: đây là địa điểm diễn ra các bài diễn thuyết, bài giảng hoặc hội thảo về các vấn đề liên quan đến Liên minh châu Âu 
 • Trung tâm Thông tin Kinh tế Châu Âu và Thương mại.

Trung tâm Kiểm tra và Tư vấn Ngôn ngữ (LDCC)

Trung tâm có các giáo viên ngôn ngữ giàu kinh nghiệm, luôn kiểm tra, đánh giá và đưa các phương pháp, kế hoạch học tập phù hợp cho từng sinh viên. Nơi đây còn là địa điểm lưu trữ các tư liệu có thể sửa đổi cho sinh viên trong tương lai. 

Trung tâm có các giáo viên ngôn ngữ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao 
Trung tâm có các giáo viên ngôn ngữ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao

Trung tâm Học liệu/ Dạy Tiếng Anh ở Nam Đài Loan

Trung tâm này đã được Bộ Giáo dục của Đài Loan ủy  nhiệm vào năm 2005 với mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo tiếng Anh cho các trường Đại học và Cao đẳng ở miền Nam xứ Đài. Với các bạn sinh viên chưa tự tin về khả năng, trình độ tiếng Anh của mình có thể đăng ký khóa học tại trung tâm nhé! 

Trung tâm Hội nghị Quốc tế

Trung tâm Hội nghị Quốc tế đặt tại tầng 13 đến 16 của tào Zhishan. Nơi đây gồm có khu lễ tân, khu triển lãm, phòng báo chí và 9 phòng hội thảo. Hội trường của trung tâm được đặt trên tầng 15, có sức chứa lên đến 200 người. Đặc biệt, hội trường có đến 5 phòng phiên dịch với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đáp ứng khả năng phiên dịch cùng lúc 5 ngôn ngữ khác nhau. 

3. Các ngành đào tạo cho sinh viên nước ngoài 

Hiện tại, trường Đại học Văn Tảo Đài Loan đang nhận đào tạo cho sinh viên nước ngoài các chương trình học thuật sau: 

Trình độ Khoa đào tạo
Cao học Thạc sỹ khoa tiếng Anh (giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh)
Thạc sỹ nghiệp vụ quốc tế (giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh)
Phòng nghiên cứu phát triển sự nghiệp văn hóa giáo dục tiếng nước ngoài (giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh)
Phòng nghiên cứu Châu Âu
Phòng nghiên cứu dạy tiếng Hoa
Phòng nghiên cứu phiên dịch đa ngôn ngữ
Phòng nghiên cứu sự nghiệp
Giao lưu văn hóa quốc tế
Đại học Khoa tiếng Anh
Khoa tiếng Nhật
Khoa tiếng Pháp
Khoa tiếng Đức
Khoa tiếng Tây Ban Nha
Khoa phiên dịch
Khoa tiếng Hoa ứng dụng
Khoa dạy tiếng nước ngoài
Khoa quản trị doanh nghiệp quốc tế
Khoa nghiệp vụ quốc tế
Khoa nghệ thuật truyền thông
Khoa quản lý ứng dụng kỹ thuật số

 

4. Giới thiệu về trung tâm tiếng Hoa của trường Đại học Văn Tảo 

Trung tâm tiếng Hoa của trường được thành lập vào năm 2002, với chương trình tiếng Hoa vô cùng đa dạng, hấp dẫn và lý thú. Chương trình học được chia thành 2 dạng là lớp học chung và lớp học riêng. Hằng năm, trường tổ chức 4 kỳ dành cho lớp học chung vào 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mỗi kỳ kéo dài trong 3 tháng, học 3 tiếng/ngày. 

Theo quy cách hoạch phân cấp CEFR, chương trình tiếng Hoa của trường Đại học Văn Tảo Đài Loan sẽ được chia thành 9 học cấp. Thứ tự các cấp từ thấp tới cao gồm có: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Mỗi lớp học chỉ từ 5 đến 10 học sinh để giảng viên có thể trực tiếp kèm cặp một cách sát sao, giúp các bạn có thể nâng cao chất lượng học tập lên mức tối ưu nhất. Thông tin về các chương trình học cụ thể như sau: 

Các cấp học Nội dung
Sơ cấp (level 1-3) Chuyên đào tạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giúp sinh viên không gặp trở ngại trong giao tiếp tiếng Trung cơ bản. 
Trung cấp (level 4-8) Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo ngôn ngữ cuộc sống hiện đại, tăng cường năng lực giao tiếp trên giấy. Đồng thời, có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ xã hội hiện đại, vận dụng ngữ pháp, giới thiệu về văn hóa, địa lí Đài Loan,…
Cao cấp (level 9) Các bạn sinh viên được đào tạo lên tới trình độ đọc thông, viết thạo tiếng Trung. Chẳng hạn như: đọc văn học, triết học, tư tưởng, hội thoại, thương nghiệp, nghệ thuật, chọn đọc tin tức, tìm hiểu tôn giáo, luyện viết văn,…

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường Đại học Văn Tảo Đài Loan dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang nuôi dưỡng ước mơ du học xứ Đài. Nếu bạn là một người yêu ngoại ngữ, mong muốn có một môi trường học tập năng động, chất lượng thì đừng bỏ qua ngôi trường Văn Tảo nhé!

Tìm trường đại học Đài Loan

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

Đăng ký ghi danh

About the author

Leave a Reply

Chinese (Simplified)Vietnamese