Đại học Tỉnh Ngô Đài Loan và những điều cần biết

Đại học Khoa học - Kỹ thuật Tỉnh Ngô Đài Loan 

Đại học Tỉnh Ngô Đài Loan – một trong những ngôi trường thu hút số lượng sinh viên trong và ngoài nước đến theo học nhờ chất lượng đào tạo và giảng dạy rất tốt. Trường mang đến cho các bạn sinh viên đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực đào tạo khác nhau, đáp ứng được nhu cầu học tập và cơ hội việc làm hấp dẫn cho học viên sau tốt nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học Đài Loan thì đừng bỏ qua ngôi trường danh giá này nhé.
Học bổng Du học Đài Loan

1. Đôi nét tổng quan về trường Đại học Tỉnh Ngô Đài Loan

 • Tên tiếng Anh: Hsing WuUniversity
 • Tên Tiếng Việt: Đại Học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô
 • Tên tiếngTrung: 醒吾科技大學
 • Năm thành lập: 1966
 • Địa chỉ: No. 101, Sec.1, Fenliao Rd., LinKou District, New Taipei City
 • Website: http://www.hwu.edu.tw/bin/home.php
 • Thời gian nhập học: tháng 09, 10 hằng năm. 
Đại học Khoa học - Kỹ thuật Tỉnh Ngô Đài Loan 
Đại học Khoa học – Kỹ thuật Tỉnh Ngô Đài Loan

Đại học Tỉnh Ngô Đài Loan có tên gọi đầy đủ là Trường Đại học Khoa học, Kỹ thuật Tỉnh Ngô. Trường được thành lập vào năm 1965, trải qua hơn 55 năm phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo và giảng dạy. 

Với phương châm “Trung thành – Siêng năng – Hòa Bình”, hàng năm trường Đại học Tỉnh Ngô đã đào tạo nên những thế hệ sinh viên tài năng, vừa có “đức” và có “tài”  để phụng cho đất nước. Mục tiêu giáo dục của ngôi trường danh tiếng này dựa trên nền tảng là các giá trị của nhân loại. Trường đã tạo nên những nhân tài trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, phục vụ cho nhu cầu của xã hội và góp phần vào sự nghiệp phát triển nước nhà. 

Trường Đại học Tỉnh Ngô Đài Loan chuyên đào tạo các khối ngành về Khoa học – Kỹ thuật. Ngoài ra, trường còn có thêm các chương trình đào tạo liên quan đến ngành kinh tế, xã hội,…Điều này đã giúp đáp ứng được mọi nhu cầu học tập của các bạn sinh viên, phù hợp với sự thay đổi của thị trường và xã hội. 

Một trong những ưu điểm vượt trội trong chất lượng giảng dạy của trường được các bạn sinh viên yêu thích chính là chương trình đào tạo bám sát với thực tế công việc, lý thuyết đi đôi với thực hành. Ngoài ra, trường vẫn đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện, tiêu chuẩn giáo dục theo đúng như quy định của Bộ Giáo Dục Đài Loan. 

2. Cơ sở vật chất hiện đại của trường Tỉnh Ngô 

Trường Đại học Tỉnh Ngô tọa lạc ngay ở đô thị xinh đẹp và yên bình bậc nhất của xứ Đài – Lâm Khẩu, thành phố Tân Bắc. Đây là thành phổ nổi tiếng với những con đường đầy cây xanh, những bãi cỏ rộng lớn, bầu không khí trong lành, dễ chịu. Sinh viên theo học và sinh sống tại đây sẽ có một trường sống vô cùng lý tưởng, hòa mình vào thiên nhiên. 

Cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến 
Cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến

Khuôn viên của trường Đại học Tỉnh Ngô có diện tích rộng lớn, là nơi để các bạn sinh viên học tập, nghiên cứu và giải lao. Ngoài ra, trường còn có hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến như: 

 • Khu ký túc xá với đầy đủ các tiện nghi phục vụ cho việc sinh hoạt hàng ngày của các bạn sinh viên một cách tiện lợi nhất. Trường có phân khu tách biệt giữa nữ và nam nên đảm bảo an ninh tuyệt đối an toàn. 
 • Trong trường có căng tin sạch sẽ, thoáng mát với đa dạng nhiều món ăn, giá thành phù hợp với các bạn sinh viên và rất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 • Xung quanh khuôn viên của trường có nhiều khách sạn, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi,…đây là cơ hội để các bạn sinh viên tìm kiếm cho mình công việc làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống xa nhà. 

3. Thành tựu nổi bật của trường trong những năm qua 

Trải qua hơn 55 năm phát triển, trường Đại học Ngô Tỉnh Đài Loan đang cung cấp 15 khóa học Đại học và 4 khóa học sau Đại học. Mỗi năm, trường chào đón khoảng 9.600 sinh viên đến nhập học. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong nghề, đều là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có tiếng trong ngành giáo dục. Hiện tại, trường có khoảng 245 giảng viên toàn thời gian trực tiếp đứng lớp để giảng dạy các bạn sinh viên. 

Trong suốt quá trình hỏa động của mình trường Đại học Tỉnh Ngô đã mang đến cho thị trường hơn 66.000 nhân tài trong mọi lĩnh vực từ Khoa học – Kỹ thuật cho đến Kinh tế, Xã hội,…Sinh viên theo học tại trường được cam kết đào tạo theo một chương trình giảng dạy toàn diện. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia rất nhiều cuộc thi, dự án nghiên cứu lớn nhỏ trong nước và Quốc tế. 

Đội ngũ giảng viên giỏi 
Đội ngũ giảng viên giỏi

Đặc biệt, trường Ngô Tỉnh rất chú trọng đến việc hỗ trợ các bạn sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc ở các tập đoàn lớn của Đài Loan. Chính vì vậy, trường đã thành lập phòng quản lý và giới thiệu việc làm với chức năng cung cấp các thông tin từ nhà tuyển dụng đến sinh viên từ nhiều chuyên ngành khác nhau. Từ đó, giúp bạn học viên có cơ hội được thực tập, làm việc ở các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn lớn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

4. Các ngành học tại trường Đại học Khoa học – Kỹ thuật Tỉnh Ngô Đài Loan 

Hiện tại, trường Đại học Tỉnh Ngô Đài Loan đang nhận đào tạo các chương trình, ngành học sau: 

Tên khoa  Chuyên ngành đào tạo 
Khoa Du lịch Chuyên ngành Du lịch

Chuyên ngành Quản lý khách sạn

Chuyên ngành Quản lý du lịch

Chuyên ngành Ứng dụng ngoại ngữ

Khoa Quản lý thương nghiệp Chuyên ngành Marketing và phân phối

Chuyên ngành Quản lý tài chính

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Chuyên ngành Thương mại quốc tế

Chuyên ngành Tài chính – chứng khoán

Khoa Thông  tin Chuyên ngành Công nghệ thông tin

Chuyên ngành Quản trị thông tin

Chuyên ngành Truyền thông

Khoa Thiết kế Chuyên ngành Thiết kế thời trang

Chuyên ngành Thiết kế đồ họa

Chuyên ngành Nghệ thuật biểu diễn

Chuyên ngành Thiết kế thương nghiệp

5. Học phí của trường Đại học Tỉnh Ngô 

Theo đánh giá của các bạn sinh viên đã và đang theo học tại trường Đại học Tỉnh Ngô thì học phí của trường không quá đắt đỏ, phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều bạn học viên.  Đặc biệt, với các bạn du học sinh theo học tại trường còn được hưởng những ưu đãi về học phí như:

Học phí của trường khá thấp 
Học phí của trường khá thấp
 • Sinh viên được miễn hoàn toàn học phí học kỳ một của năm học đầu tiên. 
 • Từ học kỳ hai trở đi, học phí mà sinh viên cần đóng chỉ từ 38.000 TWD,  tương đương với khoảng 28.500.000 đồng tiền Việt Nam. 
 • Phí ở ký túc xá mỗi học kỳ là 5500 TWD, tương đương 4.125.000 đồng tiền Việt Nam. 
 • Ngoài ra, nhiều bạn sinh viên có thể vừa học vừa làm với mức lương lên đến 16 triệu đồng/tháng, giúp các bạn có thể trang trải cuộc sống sinh viên và dư ra một khoản để tiết kiệm. 

6. Điều kiện nhập học tại trường Đại học Tỉnh Ngô 

Để có thể đăng ký nhập học tại trường Đại học Tỉnh Ngô, Đài Loan, các bạn ứng viên cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây: 

 • Ứng viên đã tốt nghiệp ít nhất là THPT trở lên, tuyển các bạn nam nữ đang trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi.
 • Điểm trung bình tổng kết học lực của mỗi năm học cấp ba phải từ 6.0 trở lên.
 • Ứng viên không có tiền án tiền sự theo quy định của pháp luật và có sức khỏe tốt, đủ khả năng để theo học tại trường. 
 • Các ban học sinh, sinh viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ TOCFL cấp 1 trở lên. 

7. Du học Đài Loan tại trường Đại học Tỉnh Ngô nên theo học ngành nào? 

Trường Đại học Tỉnh Ngô Đài Loan mang đến cho các bạn sinh viên nhiều sự lựa chọn về ngành nghề học tập. Trong đó, các nhóm ngành nổi bật được các bạn học viên yêu thích và theo học nhiều nhất gồm có: 

Ngành Marketing

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào thì bộ phận Marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, theo học ngành này sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội tìm kiếm cho mình những công việc hấp dẫn với mức thu nhập cao. Du học chuyên ngành Marketing tại trường Đại học Tỉnh Ngô sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các sinh viên yêu thích sự năng động, sáng tạo và tư duy logic. 

Sinh viên được học lý thuyết song song với thực hành 
Sinh viên được học lý thuyết song song với thực hành

Ngành Marketing tại trường Tỉnh Ngô chuyên đào tạo các kiến thức nền tảng của lĩnh vực Marketing hiện đại. Hầu hết các chương trình giảng dạy để được áp dụng các ứng dụng thực tế xen kẽ lý thuyết, mang đến cho các bạn sinh viên những tiết học lý thú, bổ ích. Môn học của ngành Marketing hiện đang được đào tạo tại trường gồm có: 

 • Nghiên cứu thị trường
 • Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng
 •  Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm
 • Tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm
 •  Quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Công nghệ Thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn của trường Đại học Tỉnh Ngô được nhà trường đặc biệt chú trọng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều công ty, tập đoàn lớn trong lĩnh vực IT ở nhiều quốc gia trên Thế Giới. 

Với những bạn yêu công nghệ máy tính thì du học ngành Công nghệ thông tin tại Đài Loan sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn. Sau khi ra trường, học viên sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty công nghệ, hãng sản xuất máy tính, linh kiện điện tử hàng đầu thế giới. Một số thương hiệu nổi bật cần phải kể đến như : Acer, ASRock, Asus, Cooler Master, Gigabyte, G.Skill, MSI, SeaSonic,…

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một trong những ngày “siêu HOT” trong thời gian gần đây. Ngành học học đòi hỏi có sự kết hợp giữa ý tư duy logic và khả năng sáng tạo, cảm nhận thẩm mỹ. Với những bạn yêu thích và đam mê cái đẹp, sự sáng tạo thì đừng bỏ qua ngành học thú vị này tại trường Đại học Tỉnh Ngô nhé! 

Trên đây là những thông tin về trường Đại học Tỉnh Ngô Đài Loan dành cho những bạn đang tìm hiểu về ngôi trường Khoa học – Kỹ thuật danh tiếng này. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn, định hướng đi du học Đài Loan hãy liên hệ ngay với Du học Đài Loan để tìm được môi trường học tập lý tưởng nhất nhé! 

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

About the author

Leave a Reply

Chinese (Simplified)Vietnamese