Đại học Ngô Phụng Đài Loan – Sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt

Trường Đại học Ngô Phụng môi trường đào tạo lý tưởng dành cho sinh viên 

Đại học Ngô Phụng Đài Loan – ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo và giảng dạy rất tốt, được nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường này để có định hướng tốt hơn khi đi du học Đài Loan

1. Tổng quan về trường Đại học Ngô Phụng Đài Loan 

Trường Đại học Ngô Phụng tọa lạc tại quận Dân Hùng, thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan. Đây là trường Đại học công nghệ tiêu biểu của cả nước trong suốt 7 năm từ 2011 đến 2017. Trường sở hữu vị trí đắc địa, thuận tiện cho việc di chuyển nhờ hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm tiện dụng. Ngoài ra, trường còn nằm gần khu công nghiệp, siêu thị, nhà hàng, sân bay,…Điều này giúp các sinh viên có cơ hội tìm kiếm những công việc làm thêm ngoài giờ học một cách thuận tiện và dễ dàng. 

Trường đại học Ngô Phụng - Đài Loan 
Trường đại học Ngô Phụng – Đài Loan

Trường Đại học Ngô Phụng Đài Loan hiện có khoảng 15.000 sinh viên theo học ở các chuyên ngành khác nhau đến từ 22 quốc gia trên Thế Giới. Trường hiện nhận đào tạo các bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Tổng quan về trường Đại học Ngô Phụng: 

 • Tên Tiếng Anh: Wufeng University.
 • Tên Tiếng Việt: Đại Học Kỹ Thuật Ngô Phụng.
 • Địa Chỉ: 117, Sec 2, Chiankuo Rd, Minhsiung, Chiayi County 62153, Taiwan, R.O.C..
 • Fax: 886-5-226-4224
 • Tel: 886-5-226-7125
 • Website: www.wfu.edu.tw

2. Cơ sở vật chất của trường 

Trường Đại Học Ngô Phụng Đài Loan có 5 tòa nhà chính và 1 sảnh cư trú. Trường sở hữu thư viện đồ sộ lên đến 5.600m2m2, chứa gần 220.000 cuốn sách để phục vụ các bạn sinh viên đến đọc sách và tìm kiếm các tài liệu phục vụ cho công việc học tập. Ngoài ra, thư viện trường còn kết hợp với Trung tâm Máy tính để thành lập Văn phòng Thư viện và Thông tin. Văn phòng bao gồm nhiều bộ phận để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên, sinh viên. Bao gồm các phòng ban sau: Bộ phận Hỗ trợ Thông tin, Phần thông tin, Phần Phát triển Hệ và E-Learning. 

Trường Đại học Ngô Phụng môi trường đào tạo lý tưởng dành cho sinh viên 
Trường Đại học Ngô Phụng môi trường đào tạo lý tưởng dành cho sinh viên

Nhờ chú trọng vào việc đầu tư các cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến mà việc cập nhật các kiến thức, tài liệu học tập của các bạn sinh viên trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhờ đó mà chất lượng học tập ngày càng được nâng cao, tạo ra môi trường đào tạo lý tưởng dành cho sinh viên trong và ngoài nước. 

3. Các ngành đào tạo tại trường Đại học Ngô Phụng 

Trường Đại học Ngô Phụng nổi bật với khối ngành kỹ thuật, công nghệ. Ngoài ra, trường còn đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau với chất lượng giảng dạy được các bạn sinh viên đánh giá cao nhờ áp dụng phương pháp lý thuyết đi đôi với thực hành. Nếu bạn đang có ý định đi du học Đài Loan có thể tham khảo những ngành học tiêu biểu được nhiều bạn sinh viên yêu thích dưới đây: 

Kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật cơ khí là ngành học áp dụng các nguyên lý Vật lý để sản xuất ra những loại máy móc, thiết bị phục vụ cho đời sống và các ngành công nghiệp. Đây là ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng, đào tạo nên những nhân tài trong lĩnh vực sản xuất ô tô, máy bay, vũ khí, các phương tiện giao thông, đồ dùng gia đình,…

Ngành kỹ thuật cơ khí mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai 
Ngành kỹ thuật cơ khí mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật cơ khí tại trường Đại học Ngô Phụng Đài Loan sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế. Từ đó, sinh viên có khả năng vận dụng vào để chế tạo, cải tiến các sản phẩm cơ khí. Đồng thời, biết cách vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cũng như hệ thống cơ khí.

Ngoài ra, người học còn có thể giải quyết những sự cố, vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Cơ khí sẽ biết đọc và vẽ bản vẽ bản vẽ kỹ thuật, thành thạo các công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE và các giao diện người máy. 

Công nghệ game giải trí

Công nghệ game giải trí là ngành “siêu HOT” trong những năm gần đây, được rất nhiều bạn sinh viên yêu thích và đăng ký dự tuyển. Game hiện tại đang là ngành nghề mang đến lợi nhuận “KHỦNG”, mang đến cho các bạn cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường. 

Trường Đại học Ngô Phụng Đài Loan là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Công nghệ game giải trí nổi tiếng nhất của xứ Đài. Các sản phẩm Game luôn yêu cầu phải đổi mới, cải tiến không ngừng về kỹ thuật, cách chơi, đồ họa,…Chính vì vậy,  các bạn sinh viên theo học ngành này đòi hỏi phải đầu tư nhiều về thời gian, nghiêm túc với ngành học mình lựa chọn. 

Theo thống kế, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Game nằm trong TOP những ngành nghề có mức lương cao nhất của nhóm tuyển dụng lập trình. Với những kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn giỏi có thể đạt được những mức lương “siêu khủng” lên đến 8 con số. 

Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0, ngành Khoa học máy tính và Kỹ thuật Thông tin đang rất được chú trọng ở nhiều quốc gia trên Thế Giới. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Ngô Phụng Đài Loan với chuyên ngành này được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo vượt trội. 

Các bạn sinh viên được tham gia các câu lạc bộ kết nối sinh viên của trường 
Các bạn sinh viên được tham gia các câu lạc bộ kết nối sinh viên của trường

Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội tìm được các công việc với mức lương hấp dẫn. Cụ thể như: 

 • Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt các đề án công nghệ thông tin để phục vụ cho các trường học, công ty, cơ quan, tổ chức. 
 • Chuyên viên lập dự án, lên kế hoạch, hoạch định chính sách để phát triển các ứng dụng tin học. 
 • Cán bộ nghiên cứu Khoa học và ứng dụng Công nghệ tại các sở, ban, bộ ngành liên quan đến ngành Công nghệ thông tin. 

Khoa quản lý khách sạn

Ngành quản lý khách sạn đào tạo sinh viên các kiến thức và kỹ năng liên quan đến quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống. Ngoài ra, sinh viên còn được hướng dẫn lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi, quản lý chế biến thực phẩm…

Các bạn sinh viên theo học ngành quản lý khách sạn sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc như ý tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Ngoài ra, sinh viên còn có thể làm việc tại Bộ văn hóa – Thể thao và Du lịch, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Các bạn sẽ có hội đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như trở thành cán bộ điều hành nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu hoặc kinh doanh du lịch trong và ngoài nước. 

Ngành Marketing

Trường Đại học Ngô Phụng hiện nhận đào tạo ngành Marketing với các chuyên ngành chính như: 

 • Nghiên cứu thị trường
 • Xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng
 • Thiết kế chương trình phân phối sản phẩm
 • Tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm
 • Quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Kết thúc chương trình học, các bạn sinh viên sẽ có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu và nhận định thị trường. Ngoài ra, còn có thể nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng, nắm bắt được cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh và nhiều hơn thế nữa.

Sinh viên ra trường có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn 
Sinh viên ra trường có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Sau khi tốt nghiệp ngành Marketing tại Đại học Ngô Phụng Đài Loan, các bạn sinh viên có thể tự tin đảm nhận các vị trí như: 

 • Chuyên viên làm việc tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực Marketing
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng
 • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ cho công ty, tổ chức, cá nhân
 • Giảng viên chịu trách nhiệm giảng dạy, nghiên cứu về chuyên ngành Quản trị Marketing, Marketing…

4. Du học trường Đại học Ngô Phụng Đài Loan tốn chi phí bao nhiêu? 

Nếu các bạn sinh viên Việt Nam có mong muốn đăng ký học tại trường Đại học Ngô Phụng Đài Loan sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề kinh phí đi du học. Bởi lẽ mức học phí cũng như các khoản chi tiêu sinh học tại đây khá hợp lý, không quá đắt đỏ. Cụ thể bạn cần chuẩn bị những loại chi phí sau: 

 • Học phí rơi vào khoảng 48.928 Tân Đài Tệ/kì
 • Chi phí ở KTX khoảng 10.000 Tân Đài Tệ/kì
 • Chi phí ăn uống khoảng hơn 200$ USD/tháng và một số khoản chi phí cho sách vỏ, tài liệu,…
Các khóa học lý thuyết song song thực hành mang lại hiệu quả học tập cao 
Các khóa học lý thuyết song song thực hành mang lại hiệu quả học tập cao

Tuy nhiên, với những bạn sinh viên du học theo hệ vừa học vừa làm có thể làm thêm với mức lương trung bình là 150 Tân Đài tệ/giờ hoặc đi thực tập với mức lương 23.000 Tân Đài tệ/tháng. Điều này sẽ giúp du học sinh có thêm một nguồn thu nhập để trang trải cho thời gian học tại Đài Loan.

5. Điều kiện tuyển sinh của trường Đại học Ngô Phụng 

Để ứng tuyển vào trường Đại học Ngô Phụng Đài Loan, các bạn ứng cử viên cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây: 

 • Các bạn học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 18 – 28, đã tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Điểm tổng kết trung bình của 3 năm THPT từ 5.5 trở lên.
 • Có chứng chỉ Hoa ngữ thấp nhất là TOCFL 1.
 • Ứng viên không có tiền án, tiền sự, sức khỏe tốt để đảm bảo cho công việc học tập. 
 • Trường có nhận các bạn lao động từ Đài Loan về.

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường Đại học Ngô Phụng Đài Loan dành cho những bạn học sinh, sinh viên đang có mông muốn đi du học xứ Đài. Để biết thêm thông tin chi tiết về ngôi trường Kỹ thuật này, mời các bạn liên hệ với Du học Đài Loan để được tư vấn và đưa ra giải pháp du học toàn diện nhất. 

Đăng ký ghi danh

Các trường liên quan

About the author

Leave a Reply

Chinese (Simplified)Vietnamese