Chi phí đi XKLĐ Đài Loan theo từng đơn hàng

Chi phí đơn hàng phổ thông công xưởng, nhà máy tại Đài Loan không cơ sự thay đổi nhiều 

Những năm gần đây, xuất khẩu lao động (XKLĐ) đang là xu hướng được nhiều người lao động lựa chọn vì mức phí rẻ, thu nhập cao và yêu cầu khá đơn giản. Vậy chi phí đi XKLĐ Đài Loan  hiện tại là bao nhiêu theo từng đơn hàng? Mời các bạn cùng Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Chi phí cho đơn hàng phổ thông công xưởng, nhà máy tại Đài Loan 

Hiện tại, người lao động muốn đi xuất khẩu lao động đơn hàng phổ thông làm việc tại các nhà máy, công xưởng sẽ không phải lo lắng quá về mặt chi phí. Bởi lẽ, so với các năm trước thì mức này không có sự thay đổi quá lớn. 

Thông thường, các công ty môi giới xuất khẩu lao động sẽ thu khoảng 4000-5000 USD/1 người, tương đương với khoảng 95-115 triệu VNĐ. Đây là chi phí đi XKLĐ Đài Loan với thời hạn là 3 năm. Mỗi đơn hàng sẽ có sự chênh lệch về mức phí, bạn sẽ được các nhân viên tư vấn của công ty môi giới tư vấn cụ thể và chi tiết về các đơn hàng. 

Chi phí đơn hàng phổ thông công xưởng, nhà máy tại Đài Loan không cơ sự thay đổi nhiều 
Chi phí đơn hàng phổ thông công xưởng, nhà máy tại Đài Loan không cơ sự thay đổi nhiều

Với những người lao động tham gia các đơn hàng có thời hạn ngắn hơn sẽ được đóng mức phí rẻ hơn sơ với đơn hàng hợp đồng 3 năm. Thông thường, nếu các đơn hàng phổ thông ở công xưởng, nhà máy với hợp đồng 2 năm đến 2 năm rưỡi thì người lao động chỉ cần đóng mức phí từ 3000-3500 USD. Tuy nhiên, nhiều đơn hàng sẽ yêu cầu bạn phải đóng thêm 500 USD xem như là tiền đặt cọc chống tình trạng người lao động trốn khỏi công ty ra ngoài làm tự do. Mức phí này bạn sẽ được trả lại sau khi hoàn thành xong hợp đồng lao động. 

2. Chi phí đi XKLĐ Đài Loan các đơn hàng hộ lý 

Chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan với đơn hàng hộ lý luôn được rất nhiều ứng viên quan tâm, đặc biệt là ứng viên nữ. Đơn hàng này mang đến cho người lao động mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc cũng rất văn minh. Hơn thế nữa, đơn hàng hộ lý làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão vẫn chấp nhận những ứng viên nhiều tuổi, có thể lên đến 45 tuổi. 

Đơn hàng hộ lý chi phí thấp, mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc văn minh 
Đơn hàng hộ lý chi phí thấp, mức thu nhập hấp dẫn, môi trường làm việc văn minh

So với đơn hàng phổ thông nhà máy, công xưởng thì chi phí đi XKLĐ Đài Loan đơn hàng hộ lý thấp hơn chút. Trung bình, khoản phí này rơi vào khoảng 3300-3500 USD, tương đương khoảng 75 – 80 triệu VNĐ. Mức phí này đã bao gồm toàn bộ chi phí từ lúc bắt đầu nộp hồ sơ cho đến khi nhập cảnh vào Đài Loan làm việc. 

Với những người lao động khó khăn về mặt kinh tế, nhiều công ty môi giới còn tổ chức các chương trình, chính sách hỗ trợ như: Hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp, cho nợ phí xuất cảnh…Đây chính là cơ hội để người lao động Việt có cơ hội đổi đời, cải thiện chất lượng cuộc sống. 

3. Chi phí đi XKLĐ Đài Loan làm giúp việc gia đình

Sau nhiêu năm tạm dừng, tháng 7 năm 2015, bộ lao động Đài Loan đã chính thức mở cửa để chào đón người lao động Việt sang Đài giúp việc gia đình. Ứng viên khi tham gia đơn hàng giúp việc yêu cầu năm trong độ tuổi từ 35 đến 50 tuổi. Đây chính là cơ hội để người lao động nữ Việt Nam tìm kiếm cho mình một công việc với mức lương hấp dẫn để cải thiện kinh tế gia đình.

Đơn hàng giúp việc gia đình có chi phí thấp nhất trong tất cả đơn hàng đi Đài Loan 
Đơn hàng giúp việc gia đình có chi phí thấp nhất trong tất cả đơn hàng đi Đài Loan

Theo quy định của Luật Lao động Đài Loan, hàng tháng người lao động giúp việc gia đình sẽ được hưởng mức lương tối thiểu là 17000 Đài tệ/tháng tương đương với khoảng gần 13 triệu VNĐ. Ngoài ra, nếu hoàn thành tốt công việc còn được chủ nhà thưởng thêm vào các dịp lễ, tết. 

Chi phí đi XKLĐ Đài Loan đơn hàng giúp việc gia đình theo quy định của Bộ LĐTB&XH thì các công ty môi giới không được thu quá quá 2036 USD/trường hợp đăng ký đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan. Tuy nhiên, hiện tại mức phí này không đến con số mà nhà nước quy định. Các công ty môi giới thường chỉ thu ở mức 1500-1800 USD tức là chưa đến 40 triệu VNĐ.

Trên đây là những thông tin về chi phí đi XKLĐ Đài Loan được cập nhật mới nhất năm 2021 dành cho người lao động. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu cụ thể hơn về các đơn hàng hãy liên hệ với Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé! 

Tin liên quan

About the author

Leave a Reply

Chinese (Simplified)Vietnamese